FAQ
HỎI ĐÁP VỀ CAO SU

Cây cao su tiếng anh là gì?

Cây cao su tiếng anh là “rubber tree” và theo định nghĩa thì nó là loài cây nhiệt đới mà từ đó mủ (chất lỏng được sử dụng để làm cao su) thu được.

Cây cao su dùng để làm gì?

Cây cao su được trồng để khai thác mủ cao sugỗ cao su.

Cây cao su có nguồn gốc từ đâu?

Cây cao su có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon. Trãi dài trên một khu vực rộng lớn qua các quốc gia Brazil, Bolivia, Peru, Colombia, Ecuador. Venezuela, và French Guyana.

Lịch sử cây cao su Việt Nam

Được du nhập vào Việt Nam năm 1878. Đến năm 1892 được trồng thử nghiệm tại trạm thực nghiệm Ong Yệm ( Bến Cát – Bình Dương) và Suối Dầu (Long Khánh – Đồng Nai). Hiện nay, cây cao su đã phát triển rộng khắp và phổ biến.

Mủ cao su có vị gì?

Mủ cao su có vị ngọt do trong mủ chứa đường. Đồng thời mùi gắt –> Bạn không nên thử!

Cây cao su thay lá vào thời gian nào?

Thời gian thay lá sinh lý của cây cao su bắt đầu từ tháng cuối tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 1 năm sau. Tuỳ vào từng giống mà có thời gian thay lá khác nhau.

Thời gian sản xuất cây giống cao su

Trung bình là 8 tháng. Nhanh hơn thì 7 tháng còn trễ thì 10 tháng! Thường tháng 8, 9 hàng năm sẽ tiến hành trồng cây gốc ghép. Tháng 2 sẽ tiến hành ghép, tháng 3 sẽ có bầu cắt ngọn. Và để có bầu tầng lá cần thêm 2 tháng nữa.

Cây cao su được trồng nhiều nhất ở đâu?

  • Trên thế giới cây cao su được trồng nhiều nhất ở Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indo, Malaysia, Campuchia… Ngoài ra còn có các nước Nam Mỹ như Brazil, Peru hay Colombia.
  • Ở Việt Nam cây cao su được trồng nhiều nhất ở Đông Nam Bộ với 548.864 ha (2017). Kế tiếp là Tây nguyên với 249.014 ha (2017). Ngoài ra còn có ở Bắc Trung Bộ, Duyên Hải Miền Trung và Miền núi phía Bắc.

Cây cao su trồng bao nhiêu năm cho thu hoạch mủ?

Thời gian trước thu hoạch của cây cao su gọi là thời gian kiến thiết cơ bản. Tùy vào vùng trồng và điều kiện chăm sóc, giống cao su mà thời gian này từ 5 đến 9 năm.

Cây cao su thu hoạch mủ được bao nhiêu năm?

Chu kỳ khai thác mủ cây cao su ở Việt Nam là từ 20 đến 25 năm.

Thời gian cạo mủ cao su?

Thời gian cạo mủ cao su tốt nhất là sáng sớm. Thời gian đang được áp dụng rộng rãi là từ 3h sáng đến 6h sáng.

Mủ cao su có màu gì?

Mủ cao su ban đầu có màu trắng ở thời điểm mới cạo. Lâu dần mủ cao su ngã màu sậm do bị oxy hóa. Mặt khác mủ cao su khi chế biến có màu vàng tươi, nâu, ngã đen tùy giống cao su.

Cây cao su có hoa không?

Tất nhiên là có!

CÁCH CHỌN GIỐNG CAO SU TỐT NHẤT

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn những giống cao su tốt nhất, phù hợp nhất,  hoàn toàn MIỄN PHÍ.

TƯ VẤN NGAY      Chi tiết cách chọn