Giới thiệu chi tiết giống cao su RRIV 209

Bạn đang ở vùng Đông Nam Bộ và cần tìm giống cao su tốt nhất cho vườn cây của mình? Tôi chắc bạn đã từng nghe qua về giống cao su RRIV 209. Dưới đây là những thông tin bạn cần!

Giới thiệu giống RRIV 209

Giống RRIV 209 xuất hiện từ cuối năm 2017 và bắt đầu bùng nổ trên thị trường giống cao su năm 2018. Đây là một trong những giống cao sản, sản lượng đứng đầu trong top những giống cao su cao sản phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Đồng thời RRIV 209 đang được khuyến cáo là giống trồng đại trà ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ trong cơ cấu giống cao su giai đoạn 2016 – 2020 (do VN Rubber Group phát hành).

Bạn nên đọc qua 4 bước chọn giống cao su tốt nhất của GCS.

Nguồn gốc

Một điều thú vị các bạn cần biết đó là tiền tố RRIV chính là tên viết tắ của Viện Nghiên Cứu Cao Su Việt Nam. Nên giống cao su RRIV 209 như những giống có tiền tố RRIV đều có nguồn gốc từ Viện Nghiên Cứu Cao Su Việt Nam. Đây là giống được lai tạo từ vụ lai 1994. Trải qua các qui trình chọn lọc của Viện Nghiên Cứu Cao Su Việt Nam (RRIV) trước khi được khuyến cáo và đưa vào cơ cấu giống hiện tại. Tiếp theo sẽ là những đặc điểm quan trọng về sinh trưởng, sản lượng cũng như bệnh hại mà bạn cần quan tâm.

Đặc điểm

Sinh trưởng

 • Giống cao su RRIV 209 có khả năng sinh trưởng tương đương với giống RRIV 124 tại những vùng được khuyến cáo. Giai đoạn bầu 1 tầng lá giống RRIV 209 có sinh trưởng kém hơn RRIV 124. Thường thân ngắn, tuy nhiên sẽ phát triển cực nhanh ở giai đoạn hai tầng lá.
 • Có thân thẳng, tròn, nhiều cành nhỏ, có tán cân đối. Tăng vanh khá tốt trong giai đoạn kiến thiết cơ bản cũng như giai đoạn khai thác.
 • Đặc biệt có trữ lượng gỗ cao về cuối chu kỳ khai thác tương đương hoặc hơn so với PB 235.
 • Được khuyến cáo trồng đại trà ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên cũng như Nam Trung Bộ. Giống RRIV 209 được ưu tiên trồng tại những vùng đất phù hợp nhằm tận dụng tối đa sản lượng mủ cực tốt. Cũng như trữ lượng gỗ cao về cuối chu kỳ khai thác.

Sản lượng

 • Năng suất, sản lượng mủ cao và sớm. Trong điều kiện thuận lợi ở vùng Đông Nam Bộ có thể đạt 3 tấn/ha/năm ở năm cạo thứ 3 với các chế độ kích thích theo qui trình. Ở các điều kiện bất thuận năng suất vẫn dẫn đầu so với những giống còn lại trong cơ cấu giống Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
 • Giống RRIV 209 là một trong những giống dẫn đầu về sản lượng bên cạnh giống RRIV 106 ở Đông Nam Bộ và giống RRIV 103 ở Tây Nguyên.
 • Năng suất giống cao su RRIV 209 nếu so sánh thì RRIV 4 (8) – RRIV 209 (10) – RRIV 124 (7) – PB 235 (5).

Bệnh hại

 • Giống RRIV 209 nhiễm nhẹ các bệnh lá phổ biến như phấn trắng, héo đen đầu lá, bệnh Corynespora.
 • Trong giai đoạn trồng mới nếu thời tiết mưa dầm cần phun phòng bệnh Botryodiplodia do giai đoạn này cây rất dễ nhiễm bệnh, nếu nặng có thể dẫn đến chết cây.

Vùng trồng được khuyến cáo

Trong cơ cấu giống cao su được khuyến cáo, từng vụ cụ thể đi với giống cụ thể và cả mục đích trồng của giống (ưu tiên lấy mủ, ưu tiên lấy gỗ, cả mủ – gỗ hay gỗ – mủ). Giống cao su RRIV 209 được khuyến cáo trồng đại trà tại 3 vùng dưới đây

 1. Đông Nam Bộ – Khuyến cáo trồng đại trà theo hướng mủ – gỗ.
 2. Tây Nguyên – Khuyến cáo trồng đại trà theo hướng mủ – gỗ.
 3. Nam Trung Bộ – Khuyến cáo trồng đại trà theo hướng mủ – gỗ.

Chi tiết về vùng trồng cụ thể các bạn tham khảo thêm tại Cơ cấu giống cao su giai đoạn 2016 – 2020.

Hình ảnh giống RRIV 209

Hình ảnh bầu 1 tầng lá

Bầu 1 tầng lá giống RRIV 209

Hình ảnh vườn cây 2 năm tuổi tại Đông Nam Bộ

Giống Cao Su RRIV 209 2 năm tuổi
Giống Cao Su RRIV 209 2 năm tuổi đất xám

Hình ảnh vườn cây khai thác Giống RRIV 209 tại Đông Nam Bộ

Vườn Cây Giống Cao Su RRIV 209
Vườn Cây Khai Thác Giống Cao Su RRIV 209

Hình ảnh mủ giống RRIV 209 tại Đông Nam Bộ

Mủ Của Giống Cao Su RRIV 209
Mủ Cao Su Giống RRIV 209
Giá Mủ Cao Su

Địa chỉ mua giống RRIV 209 chất lượng

 1. Địa chỉ uy tín nhất Viện Nghiên Cứu Cao Su Việt Nam.Liên hệ: Phòng Nghiên cứu Di truyền – Giống qua số 0274.3564.596.
 2. Liên hệ với Giống Cao Su. Com.

Kết Luận

 • Nếu bạn đang có ý định trồng cao su ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ thì RRIV 209 là một trong những lựa chọn phù hợp nhất tới thời điểm hiện tại.
 • Yêu cầu vườn cây kiến thiết cơ bản giống RRIV 209 cần đồng đều. Nhằm khai thác tối đa tiềm năng mủ, gỗ của vườn cây. Hạn chế cạo sớm khi cây cao su chưa đạt các tiêu chuẩn mở cạo cũng như lạm dụng chất kích thích mủ.

Chúc bạn thành công và có vườn cây cao su như ý.

Giống Cao Su. Com